Vietravel

ĐỘI TUYỂN QUẦN VỢT NAM TP.HCM BẢO VỆ THÀNH CÔNG NGÔI VÔ ĐỊCH

17/04/2014    4.65/5 trong 18 lượt 
ĐỘI TUYỂN QUẦN VỢT NAM TP.HCM BẢO VỆ THÀNH CÔNG NGÔI VÔ ĐỊCH
Đội tuyển TP.HCM có trận chung kết nội dung đồng đội nam khá vất vả và đầy may mắn trước Cà Mau tại Giải vô địch Đồng đội Quốc gia cúp Vietravel năm 2014.
Trận chung kết nội dung đồng đội nam giải Quần vợt vô địch Đồng đội Quốc gia cúp Vietravel năm 2014 giữa đội TP.HCM 1 và Cà Mau diễn ra lúc 9h00 sáng nay.
Trận đấu diễn ra khá căng thẳng và đúng với tính chất của trận chung kết khi hai đội phải thi đấu trận đánh đôi quyết định.
Trong trận đánh đơn thứ nhất giữa Phạm Hữu Vinh (TP.HCM 1) và Ngô Quang Huy (Cà Mau). Set 1 diễn ra khá kịch tính khi hai tay vợt liên tục bám đuổi nhau về tỷ số. Sau khi hòa 5-5 thì game thứ 11 và 12 Ngô Quang Huy đã bứt lên và giành chiến thắng set 1 với tỷ số 7-5. Tiếp đà Hưng phấn, Quang Huy đã có set 2 rất hay khi dễ dàng đánh bại Hữu Vinh với tỷ số 61. Cà Mau vượt lên dẫn trước 1-0.
Trận đánh đơn thứ hai giữa Nguyễn Hoàng Thiên (TP.HCM 1) và Lâm Quang Trí (Cà Mau). Với tâm lý buộc phải thắng, Hoàng Thiên thi đấu không đạt được phong độ cao nhất. Trong khi đó, với tâm lý thoải mái, Quang Trí đã thi đấu một trận rất hay khi liên tục bám đuổi tỷ số trong set 1. Đáng chú ý trong set 1 khi Hoàng Thiên bị bẻ break ngay ở game đấu thứ 9 khi Thiên cầm giao bóng. Đến game thứ 12 khi Quang Trí cầm giao bóng, Hoàng Thiên đã giành lại break và buộc set 1 bước vào loạt tie-break. Quang Trí tiếp tục phát huy lợi thế ở những quả giao bóng và giành thắng lợi trước Hoàng Thiên. Tỷ số tie-break là 7-4 cho Quang Trí.
Set 2 tiếp tục là một diễn biến cực hấp dẫn và gay cấn khi hai tay vợt tiếp tục phân định ở loạt tie-break. Lần này Hoàng Thiên đã xuất sắc hơn và giành thắng lợi 7-6 set 2, đồng thời cân bằng tỷ số 1-1. Đến set thứ 3 thì tay vợt bên Cà Mau xin bỏ cuộc. Hoàng Thiên thắng 2-1 và cân bằng tỷ số 1-1 cho TP.HCM 1 sau 2 trận đơn.
Bước vào trận đôi quyết định: Thiên+Khánh (TP.HCM) vs Huy+Trí (Cà Mau)
Set 1 tiếp tục chứng kiến những pha bám đuổi tỷ số. Ở game thứ 9 (hai đội hòa 4-4) sau một nỗ lực cứu bóng Hoàng Thiên đã bị lật cổ chân và trận đấu phải tạm dừng để bác sĩ chăm sóc cho tay vợt TP.HCM. Khi trở lại, Hoàng Thiên di chuyển khá khó khăn và thi đấu khá cầm chừng. Tận dụng cơ hội đó, bộ đôi phía Cà Mau đã kết thúc set 1 với tỷ số 7-5. Đáng chú ý là cuối set 1, tay vợt đánh đôi với Hoàng Thiên là Quốc Khánh cũng có dấu hiệu khó thở và tưởng chừng như không thể thi đấu tiếp.
Sau giờ nghỉ, hai đội trở lại sân để bắt đầu thi đấu set thứ 2 thì Lâm Quang Trí bị chuột rút cơ bụng, không thể thi đấu tiếp và bỏ cuộc đầy đáng tiếc. TP. HCM 1 thắng chung cuộc một cách đầy bất ngờ với tỷ số 2-1.


BTC trao giải cho các đội


Với kết quả này, đội nam của TP.HCM đã bảo vệ thành công chức vô địch ở giải đấu này năm thứ ba liên tiếp.