Vietravel

Hoàng Nam thua đôi, được đơn tại Vietnam F1 Futures – Vietravel Cup 2018

05/05/2018    4.6/5 trong 5 lượt 
Hoàng Nam thua đôi, được đơn tại Vietnam F1 Futures – Vietravel Cup 2018
Lucas Varadin, chỉ xếp hạng 1.154 thế giới nên phải thi đấu từ vòng loại. Mặc dù vậy, việc anh giành được chiến thắng liên tiếp kể từ đầu giải, và việc anh vượt qua được hạt giống số 8 là Takashi Saito ở vòng Tứ kết đã cho thấy, đây là một tay vợt không hề dễ đối phó. Chính vì thế, Hoàng Nam đã nhập cuộc với tinh thần cảnh giác cao độ.

Set đấu đầu tiên, tay vợt gốc Tây Ninh khởi đầu thuận lợi khi bẻ được break của đối thủ rồi vươn lên dẫn trước với tỉ số 4-1. Tuy nhiên đúng lúc này, Varadin bỗng đổi chiến thuật. Anh lùi sâu xuống vạch baseline để trả giao bóng, tận dụng nền tảng thể lực tốt để đôi công với tay vợt chủ nhà. Những cú bóng xoáy của Varadin đã khiến Hoàng Nam gặp đầy khó khăn, do vậy để đối thủ cân bình tỉ số 4-4. Những game đấu sau đó, Hoàng Nam đã phải cực kỳ tỉnh táo mới có thể bẻ được break của đối thủ và kết thúc set đấu thứ nhất với tỉ số 7-5.

Sang set 2, Hoàng Nam đã tìm ra cách hóa giải được lối chơi khó chịu của đối thủ. Nam chủ động lên lưới nhiều hơn, cùng với đó là những pha đánh cuối sân bền bỉ, qua đó dễ dàng bẻ được 2 game cầm giao bóng của đối phương và ấn định chiến thắng 6-2, dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của hàng trăm khán giả tại sân. Thắng chung cuộc 2-0, tay vợt số 1 Việt Nam đã giành quyền vào trận Chung kết. Tại đây, đối thủ của Nam sẽ là tay vợt Chun Hsin Tseng, người đã hạ gục hạt giống số 2 của giải là Alexios Halebian trong trận Bán kết còn lại với tỉ số 6-7(1), 7-6(3), 7-5.

Tại trận Chung kết đôi nam diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, cặp đôi Hoàng Nam/Quốc Khánh phải chạm trán đối đối thủ đến từ Hồng Kông là Chun Hun/Pak Long. Cặp tay vợt này đã gây sốc kể từ đầu giải, khi hạ cặp hạt giống số 4 ở vòng 1, và đánh bại cặp hạt giống số 1 là Justin Barko/Soichiro Moritano ở vòng Bán kết. Cả 2 tay vợt này đều sở hữu những cú giao bóng đầy uy lực, kèm theo đó là khả năng bắt lưới tốt. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho cặp đôi của Việt Nam trong suốt trận đấu quyết định.

Ở set đầu tiên, cả hai bên liên tục bám đuổi về điểm số. Những tưởng cơ hội đã đến cho chúng ta khi Hoàng Nam/Quốc Khánh bẻ được break ở game thứ 5, tuy nhiên ngay sau đó họ lại để mất break. Thế trận giằng co khiến set đấu phải phân định ở loạt tie-break. Tại đây, cặp đôi đến từ Hồng Kông đã xuất sắc hơn và giành chiến thắng với tỉ số 7-6(5).

Sang set 2, thế trận tiếp tục giằng co quyết liệt, tuy nhiên ở game đấu thứ 7, các tay vợt Việt Nam bỗng để mất break. Tiếp đà hưng phấn, cặp đôi Hồng Kông đã giành chiến thắng ở các game cầm giao bóng sau đó, ấn định chiến thắng 6-4, qua đó lên ngôi vô địch.

Ban Truyền Thông