Vietravel

Linh Giang, Văn Phương thắng nhọc tại Vietnam F2 Futures – Vietravel Cup 2018

07/05/2018    4.6/5 trong 5 lượt 
Linh Giang, Văn Phương thắng nhọc tại Vietnam F2 Futures – Vietravel Cup 2018
Trận đấu thuộc vòng đầu tiên của Giải quần vợt Vietnam F2 Futures – Vietravel Cup diễn ra vào buổi sáng ngày hôm nay giữa 2 tay vợt Nguyễn Văn Phương và đối thủ là Michael Look, hơn Phương tới hơn 500 bậc trên BXH của ATP đã diễn ra vô cùng kịch tính.

Văn Phương nhập cuộc không thực sự tốt, lại để đối thủ bẻ break ở game thứ 4 nên đã bị dẫn trước với tỉ số 4-1. Tuy nhuên vào lúc này, tay vợt thuộc biên chế Becamex Bình Dương đã chơi thận trọng hơn và giành giật từng điểm để cân bằng tỉ số 4-4, rồi 6-6, và chỉ chịu thất bại ở loạt đấu tie-break.

Sang set 2, Phương tỏ ra bền bỉ, lì lợm hơn trong những pha bóng. Tận dụng những sai lầm của đối phưng, tay vợt sinh năm 2000 đã bứt phá và giành chiến thắng ở set đấu này với tỉ số 6-3.

Kịch bản tương tự đã diễn ra ở set đấu quyết định. Phương để mất break ở game thứ 4, nhưng lại bẻ ngược game giao bóng của đối thủ ở game thứ 5 và thứ 7. Tới lúc này, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, Phương tiếp tục giành chiến thắng ở những game cầm giao bóng tiếp theo, ấn định chiến thắng 6-4. Thắng chung cuộc 2-1, Văn Phương đã giành quyền vào vòng kế tiếp. Tại đây, đối thủ của Phương sẽ là tay vợt người Hàn Quốc Ji Sung Nam (hạng 1.234 ATP).

Ở trận đấu diễn ra trước đó, Trịnh Linh Giang cũng đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục trước Aaron Addison của Úc với tỉ số 2-1. Giống như Văn Phương, Linh Giang khởi đầu không thực sự tốt và để thua với tỉ số 3-6, nhưng ở game đấu thứ 2, Linh Giang gây sốc khi giành chiến thắng cách biệt 6-0. Thời tiết nắng nóng khiến tay vợt hạng 1.287 người Úc mau xuống sức, nên ở set đấu thứ 3, tay vợt này cũng nhanh chóng bị khuất phục với tỉ số 2-6. Giành quyền vào vòng 2, đối thủ của tay vợt gốc Hà Nội sẽ là hạt giống số 4 người Nhật Bản, Ryota Tanuma (hạng 740 ATP).

Một đại diện khác của nước chủ nhà là Lý Văn Tuấn và Trần Ngọc Quốc Vinh đã không thể giành quyền đi tiếp khi để thua trước cặp hạt giống số 2 đến từ Nhật Bản là Soichiro Moritani/Rio Noguchi với tỉ số 0-6, 2-6.

Trân trọng ./.

Ban Truyền Thông