Vietravel

Nadal, Kyrgios thẳng tiến vòng 3 Australian Open

17/01/2018    4.6/5 trong 5 lượt 
 Nadal, Kyrgios thẳng tiến vòng 3 Australian Open
Cuộc chạm trán giữa hạt giống số 1 Rafael Nadal và đối thủ người Argentina Leonardo Mayer (hạng 52 thế giới) diễn ra ngày hôm nay được đánh giá là một trận đấu hết sức kịch tính.

Bước vào trận đấu, Nadal nhanh chóng thể hiện đẳng cấp vượt trội của mình và sớm có chiến thắng 6-3. Sang set 2, Nadal vẫn chiếm được lợi thế khi bẻ được break ở ngay game thứ nhất, sau đó 2 bên thi đấu giằng co không bên nào có thể bẻ được game giao bóng của đối thủ. Tuy nhiên, đến cuối cùng Nadal vẫn có được chiến thắng với tỷ số 6-4.

Đỉnh điểm của trận đấu diễn ra ở set đấu thứ 3, khi tay vợt người Argentina bỗng nhiên thi đấu xuất thần, đặc biệt là ở những game cầm giao bóng. Những cú serve của anh luôn khiến cho Nadal phải nhoài người chống trả. Mayer thậm chí còn cứu được 1 match point, bẻ một break của Nadal và đẩy trận đấu phải phân định ở loạt tie-break. Tuy nhiên, tại thời điểm này, yếu tố tâm lý cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến với Mayer. Khi đang cân bình tỷ số 2-2, anh bỗng nhiên đánh hỏng, và để Nadal vượt lên dẫn điểm, trước khi kết thúc ván đấu với tỷ số 7-4. Chung cuộc, Nadal đã hạ gục Leonardo Mayer với tỷ số lần lượt là 6-3 6-4 7-6(4), sau 2 giờ 39 phút thi đấu.

Đối thủ của Nadal ở vòng 3 là tay vợt Damir Dzumhur, người đã thắng John Millman 7-5, 3-6,6-4, 6-1 ở trận đấu diễn ra trước đó.

Ở một diễn biến khác, Nick Kyrgios của nước chủ nhà cũng đã xuất sắc đánh bại Victor Troicki sau 3 set với tỷ số 7-5, 6-4 và 7-6(7-1).

Roger Federer, Novak Djokovic, Stan Wawrinka đều đã vượt qua thử thách của mình trong ngày thi đấu hôm qua.

Ban Truyền Thông