Vietravel

Daniel Cao Nguyễn, Savanna Lý Nguyễn hội quân cùng ĐT Quần vợt Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines

28/11/2019    4.6/5 trong 5 lượt 
Daniel Cao Nguyễn, Savanna Lý Nguyễn hội quân cùng ĐT Quần vợt Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines
Ngày 29/11 tới đây, Đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ lên đường sang Manila, Philippines để tham dự SEA Games 30, sự kiện thể thao lớn và quy mô bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á.


Chiều ngày 27/11/2019, 2 VĐV Việt kiều là Daniel Cao Nguyễn và Savanna Lý Nguyễn đã có mặt tại CLB Hải Đăng, Tây Ninh để cùng tập luyện cùng đội tuyển quần vợt Việt Nam.

Vào 9h00 sáng ngày 29/11/2019, 15 thành viên, bao gồm 1 Trưởng đoàn, 2 HLV Trưởng, 1 trợ lý HLV, 1 chuyên gia và 10 VĐV nam và nữ của Đội tuyển Quần vợt Việt Nam sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM để lên đường sang Manila, Philippines để tham dự SEA Games 30. Theo kế hoạch, Đội tuyển Quần vợt Việt Nam sẽ khởi hành vào lúc 11h15 (giờ Việt Nam) và sẽ tới sân bay Sân bay quốc tế Ninoy Aquino tại thủ đô Manila, Philippines vào lúc 18h35 (giờ Philippines).

Đây sẽ là kỳ SEA Games được hứa hẹn sẽ mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho quần vợt nước nhà, bởi Quần vợt Việt Nam mới đón nhận tin vui khi hoàn thành thủ tục nhập tịch đối với VĐV Daniel Cao Nguyễn. Daniel đang có thứ hạng 340 trên BXH của ATP và với thứ hạng đó, anh trở thành hạt giống số 1 ở nội dung đơn nam. Tay vợt 29 tuổi trong quá khứ từng vươn lên tới hạng 189 ATP, đã từng tham dự cả 4 giải Grand Slam danh giá. Bề dày kinh nghiệm cùng đẳng cấp quốc tế của Daniel được đánh giá cao hơn so với các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á. Với các thành tích nổi bật, cùng với phong độ rất cao ở thời điểm hiện tại, cơ hội giành Huy chương Vàng đầu tiên cho Quần vợt Việt Nam tại Thế vận hội Đông Nam Á đang trở nên gần hơn bao giờ hết.

Không chỉ có vậy, Quần vợt Việt Nam cũng có hy vọng cả ở chiếc Huy chương Vàng ở nội dung Đôi nam, bởi Ban huấn luyện sẽ có phương án lựa chọn cho Lý Hoàng Nam đứng cặp cùng Lê Quốc Khánh; Daniel Cao Nguyễn cùng với Nguyễn Văn Phương – Tay vợt trẻ đang có phong độ tốt trong thời gian gần đây.

Chia sẻ với báo giới, Daniel Cao Nguyễn cho biết: “Huy chương vàng là mục tiêu mà bất cứ tay vợt nào đều hướng tới, nên để có thể chạm được tới đó là một điều khó khăn. Tôi biết có một số tay vợt giỏi trong khu vực. Tôi sẽ cố gắng hết sức để mang về một tấm huy chương vàng. Ngoài ra, tôi có khả năng chơi cả đơn và đôi. Dù rất khó, nhưng tôi sẽ nỗ lực hết mình để giành thành tích cao nhất ở cả 2 nội dung. Mới đây, tôi đã tham dự một giải đấu ở Houston để tập dượt chuẩn bị cho SEA Games. Trước khi quay trở lại, tôi sẽ giành thêm thời gian về California để tập luyện thêm với HLV của tôi, ông Oliver Messerli, HLV thể lực Andy và bác sỹ vật lý trị liệu Drew Morcos. Tôi sẽ luyện tập mỗi ngày với một mục tiêu duy nhất”.

Danh sách Đội tuyển Quần vợt Nam quốc gia tham dự SEA Games 30:

1.         VĐV Daniel Cao Nguyễn

2.         VĐV Lý Hoàng Nam

3.         VĐV Nguyễn Văn Phương

4.         VĐV Trịnh Linh Giang

5.         VĐV Lê Quốc Khánh

Danh sách Đội tuyển Quần vợt Nữ quốc gia tham dự SEA Games 30:

1.         VĐV Fodor Csilla

2.         VĐV Savanna Lý Nguyễn

3.         VĐV Trần Thuỵ Thanh Trúc

4.         VĐV Đào Minh Trang

5.         VĐV Phan Thị Thanh Bình

Lãnh đội: Ông Nguyễn Kim Cương

HLV Trưởng đội nam: Ông Ivan Miranda (Peru)

HLV Trưởng đội nữ: Ông Trương Quang Vũ

Trợ lý HLV: Bà Nguyễn Thuỳ Đan

Chuyên gia thể lực: Ông Faruk Celikel (Thổ Nhĩ Kỳ)

Theo thông báo của Ban tổ chức, bộ môn Quần vợt tại SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 07/12 tại Rizal Memorial Tennis Center (Metro Manila, Philippines), với năm nội dung thi đấu, bao gồm: Đơn nam, Đơn nữ, Đôi nam, Đôi nữ và Đôi nam nữ. Đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở đầy đủ cả năm nội dung, cụ thể:

Nội dung Đơn nam: Lý Hoàng Nam, Daniel Cao Nguyễn.

Nội dung Đôi nam: Lý Hoàng Nam/ Lê Quốc Khánh; Daniel Cao Nguyễn/ Nguyễn Văn Phương.

Nội dung Đơn nữ: Fodor Csilla, Savanna Lý Nguyễn.

Nội dung Đôi nữ: Phan Thị Thanh Bình/ Trần Thụy Thanh Trúc, Đào Minh Trang/ Fodor Csilla.

Nội dung Đôi nam nữ: Lê Quốc Khánh/ Đào Minh Trang; Trịnh Linh Giang/ Savanna Lý Nguyễn.

Lịch thi đấu môn quần vợt SEA Games 30 (các ngày thi đấu bắt đầu từ 09h00 giờ địa phương).

- Ngày 01/12: Vòng 1 đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ.

- Ngày 02/12: Tứ kết đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ.

- Ngày 03/12: Bán kết đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ.

- Ngày 04 và 05/12: Vòng 1 và Vòng 2 đôi nam, đôi nữ.

- Ngày 06/12: Chung kết đơn nam, đơn nữ và Bán kết đôi nam, đôi nữ.

- Ngày 07/12: Chung kết đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Ban Truyền Thông