Vietravel

Hoàng Nam lội ngược dòng, đội tuyển Việt Nam thắng nhọc trước Sri Lanka

04/07/2019    4.6/5 trong 5 lượt 
Hoàng Nam lội ngược dòng, đội tuyển Việt Nam thắng nhọc trước Sri Lanka
Với tinh thần thép cùng với đó là quyết tâm cao độ giành chiến thắng, Đội tuyển Davis Cup Việt Nam đã có một ngày thi đấu mở màn toàn thắng tại Davis Cup Nhóm III Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019.

Trịnh Linh Giang thi đấu trận mở màn trong ngày thi đấu đầu tiên. Đối thủ của Giang là Dineskanthan Thangarajah – một tay vợt trẻ sinh năm 1991 người Sri Lanka và không có quá nhiều kinh nghiệm thi đấu. Chỉ trong 1h25 phút thi đấu, tay vợt số 3 Việt Nam đã có chiến thắng cách biệt với tỉ số 6-2, 6-3. Với một trận thắng trước, tưởng chừng như tâm lý được giải tỏa cho Lý Hoàng Nam ở trận đánh đơn thứ 2, tuy nhiên, trước tay vợt Harshna Godamanna, cũng chính là người từng “gieo sầu” cho Đội tuyển Davis Cup Việt Nam tại Đà Lạt năm 2014, Hoàng Nam đã gặp khó.

Với lối đánh giàu kinh nghiệm, Godamanna nhanh chóng “hủy diệt” Hoàng Nam ở set đầu với tỉ số 6-2. Sang set 2, Hoàng Nam mới bừng tỉnh khi bị dẫn trước 3-1. Bẻ game cầm giao bóng của đối thủ, Nam dần dần gỡ lại và thắng ngược với tỉ số 6-4.

Set đấu cuối mới cho thấy được sự lì lợm của cả 2 bên. Nam dẫn trước 3-0, nhưng lại để đối thủ cân bằng 3-3, và đôi bên giằng co cho tới loạt tie-break. Tại đây, đẳng cấp mới thực sự lên tiếng. Hoàng Nam chắt chiu từng điểm và giành chiến thắng với tỉ số 7-6(2), giúp Việt Nam có thêm được một trận thắng.

Dù thắng 2 trận đơn, nhưng theo quy định điều lệ của Davis Cup vẫn phải tiến hành do 4 đội trong từng bảng thi đấu vòng tròn, lỡ có ít nhất 3 đội cùng điểm sẽ phải dựa vào hiệu số để xác định đội xếp trên. Và theo thể thức Davis Cup 2019, vào ngày 29/6/2019, nhất bảng A sẽ đấu play off với nhất bảng B để tranh Nhất Nhì, nhì bảng A sẽ đấu play off với nhì bảng B để tranh Ba Tư. Dẫu vậy, khi áp lưc không còn ở trên vai, cặp đôi Phạm Minh Tuấn/ Lê Quốc Khánh thi đấu tự tin và có được chiến thắng nhẹ nhàng trước cặp đôi Dineshkanthan Thangarajah/ Savit Weerasinghe với tỷ số 6-1, 6-2.

Vào ngày mai, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán đội chủ nhà Singapore lúc 10h30.

Ban Truyền Thông